Loading pages...
 
New Page 2
DANH MỤC SẢN PHẨM
Bánh xe nhựa phi 40
Bánh xe nhựa phi 50
Phụ liệu theo ghế
Sản phẩm khác
Bánh xe nhựa phi 30
K
1
TÌM KIẾM SẢN PHẨM
Nhập vào từ khóa tìm kiếm
Nhập vào mã sản phẩm hoặc tên sản phẩm. Ví dụ: D001
TIN TỨC
Nhựa bán dẫn đưa giấy điện tử đến gần hiện thực hơn
Một nhóm nhà khoa học Mỹ và Anh đã thành công trong việc tạo ra vật liệu polymer có tính dẫn. Điều này có thể sớm dẫn đến những sản phẩm điện tử cho phép in lên trên mà giới sản xuất hàng tiêu dùng vẫn mong chờ.
LIN HỆ
QUẢNG CO
TIN TỨC
     Doanh nghiệp ngành nhựa lại lao đao

Giá nguyên liệu nhựa tăng cao cùng với chính sách nhập khẩu còn nhiều bất cập, các doanh nghiệp ngành nhựa đang đối mặt với hàng loạt khó khăn.

ịhg
Giá sản phẩm nhựa tăng 5-10%. (SGGP) 

Theo dự báo của Hiệp hội Nhựa Việt Nam, từ nay đến cuối năm các doanh nghiệp sản xuất trong nước sẽ tiếp tục gặp nhiều khó khăn, do nguồn cung từ các nước Trung Đông khan hiếm và giá ngoại tệ lên xuống thất thường.

Hiện giá nguyên liệu nhựa tăng khoảng 15% so với hồi đầu năm, trong khi đó, nhu cầu nhựa nguyên liệu của các nhà sản xuất rất lớn. Dự kiến, cả nước sẽ cần khoảng 700.000 tấn nhựa PE, 600.000 tấn PP, 500.000 tấn PVC, 66.000 tấn PS... và phụ thuộc chủ yếu vào nguồn nhập khẩu.

Một doanh nghiệp nhựa ở quận 5, TP HCM cho biết, khó khăn nhất là giải quyết các hợp đồng đã ký trước khi nguyên liệu chưa tăng giá. Nếu doanh nghiệp hủy hợp đồng thì vừa mất uy tín vừa bị kiện ra tòa… Còn theo Công ty Nhựa 4, khi giá nguyên liệu tăng cao, nhà sản xuất cũng tăng giá bán sản phẩm thì khách hàng khó chấp nhận.

Chính vì thế, các doanh nghiệp sản xuất mặt hàng nhựa gia dụng đang trong tình trạng cố gắng cầm cự và tăng giá một cách cân nhắc từ 5% đến 10% tùy mặt hàng để giữ uy tín và cạnh tranh. Hầu hết trong số họ đều mong hòa vốn.

Ông Phan Văn Thanh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Nhựa Sài Gòn cho biết, năm 1991 giá nguyên liệu nhựa tăng cao là do chiến tranh vùng Vịnh và sau đó lại xuống khi chiến tranh kết thúc. Hai năm gần đây, giá nguyên liệu nhựa lên đến 1.000 USD/tấn và nhiều khi leo lên 1.200 USD/tấn, tăng gấp 3 lần so với năm 1991. Chính vì vậy, phế liệu nhựa được xem như là một giải pháp để giảm sức ép từ cơn sốt giá nguyên liệu nhựa. Tuy nhiên, do các quy định nhập nguyên liệu của Việt Nam không rõ ràng nên đã gây ra tình trạng nhập “rác nhựa”, ảnh hưởng đến môi trường trong thời gian gần đây.

Theo ông Thanh, vấn đề đặt ra là các doanh nghiệp ngành nhựa cần nhập các sản phẩm nhựa bị loại ở các nhà máy nước ngoài không đạt thông số kỹ thuật, đã ép thành khối và giá chỉ bằng 10-20% so với giá nguyên liệu nhựa chính phẩm và một nguồn khác nữa là rác thải nhựa công nghiệp sau khi đã được phân loại, xử lý sạch và ép thành kiện (giá khoảng 300 USD/tấn)… Chỉ có điều, để nhập được nguồn nguyên liệu này, đòi hỏi phải có những quy định mới cụ thể của Bộ Tài nguyên - Môi trường, chẳng hạn vấn đề phân loại nguyên liệu nhựa phế phẩm. Tại Trung Quốc, Chính phủ nước này cho phép nhập nguyên liệu nhựa phế phẩm nhưng quy định rõ loại nào nhập và loại nào không được nhập… cho nên ngành nhựa Trung Quốc luôn có nguồn nguyên liệu dồi dào.

Hiệp hội Nhựa TP HCM vừa có văn bản đề nghị được giao nhiệm vụ lập các đầu mối lớn của Việt Nam để nhập khẩu nguyên liệu nhựa cho thị trường với điều kiện có sự điều tiết của nhà nước về kế hoạch. Đồng thời, kiến nghị Chính phủ cần sớm triển khai các dự án xây dựng nhà máy sản xuất nguyên liệu nhựa để chủ động nguồn nguyên liệu và tiết kiệm ngoại tệ cho quốc gia (hơn 600 triệu USD/năm).

(Theo Sài Gòn Giải Phóng)

 

Cc tin đ đưa

Nhựa bán dẫn đưa giấy điện tử đến gần hiện thực hơn
Doanh nghiệp ngành nhựa lại lao đao

Trang chủ | Giới thiệu | Sản phẩm | Tin tức | Đặt hàng | Liên hệ

Đặt làm trang chủ Đầu trang

Bản quyền © 2006 www.banhxenhua.com. Thiết kế bởi VIETCOM